แดนมหามงคล ห้องธรรมประจำเว็บ

แดนมหามงคล

ที่ใดมีธรรมะมีศีลธรรม ที่นั่นย่อมเป็นแดนมหามงคลได้ทุกแห่งหน

เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว เพื่อให้การใช้ชีวิตออนไลน์ของเราไม่จำเป็นต้องห่างธรรมะ เพียงเปิดอ่านหรือสวดภาวนาตามตัวอักษร ก็นับเป็นกุศล เทคโนโลยีกับธรรมะไม่มีสิ่งใดที่เข้ากันไม่ได้หากเราต้องการ

พระคาถาต่างๆมาพร้อมคำแปล และการปฏิบัติตัวแบบชาวพุทธผู้รักสงบ เว็บนี้ใช้พื้นที่บางส่วนมีไว้เพื่อวางธรรมะ นำห้องพระหิ้งพระและธรรมมะมาสถิตติดเว็บเป็นธรรมทานและเพื่อเป็นพุทธบูชา

สูตรอาหาร หลากหลาย หายาก

สูตรอาหาร

อาชีพอิสระมีมากมายหลายอาชีพที่ทำโดยอิสระเป็นนายตัวเองได้ เส้นทางหนึ่งที่เรานำเสนอคือการขายอาหาร เพราะไม่ว่าอย่างไรคนเรายังต้องรับประทานอาหาร

ดังนั้นหากได้ทำเลเหมาะ มีสูตรอาหารที่ดีๆ ฝึกทำจนชำนาญช่ำชองมือเที่ยง

ตัวอย่างผู้คนที่ประสบความสำเร็จด้านขายอาหารมีให้เห็นอยู่มากมาย

หมากรุกไทยเบื้องต้น

หมากรุกไทย

เอกลักษณ์ไทยที่คนรุ่นใหม่กำลังละเลยหลงลืมเลือน เพื่อรักษาการละเล่นที่เป็นลักษณะเฉพาะของไทย ภูมิปัญญาไทยในด้านการฝึกปรื เพิ่มเส้นหยักในสมองของคนไทย

การวางแผนรบบนกระดานที่ตื่นเต้นเร้าใจไม่แพ้เกมส์ออนไลน์ ที่ไม่ประเทืองปัญญาใดๆนอกจากเสียเงินกับเวลาเปล่า แม้การเล่นหมากรุกจะเสียเวลาเช่นกัน

แต่สิ่งที่ได้คือการรักษาเอกลักษณ์ชาติ การเพิ่มพูนทักษะไหวพริบปฏิภาณ การใช้เหตุผลสมาธิและความรอบคอบ

แม่ไม้มวยไทย

มวยไทย

เอกลักษณ์ชาติไทยที่ทั่วโลกรู้จักและยกย่อง แต่คนไทยเริ่มห่างเหินการสืบสาน นอกจากจะดูรายการมวยในจอตู้ แต่ความรู้เรื่องการฝึกฝนหรือแม่ไม้ลูกไม้มวยไทยทั้งหลายเริ่มไม่รู้เป็นที่รู้จักของคนไทยโดยรวมในวงกว้าง

อย่างน้อยเว็บนี้ก็ขอนำมาบอกเล่าเพื่อเป็นความรู้สืบสานสืบต่ออีกทางหนึ่ง

มวยไทยโดยสายเลือดไม่ได้มีไว้เพื่อระรานข่มเหงใครแต่เพื่อป้องกันชาติป้องกันตัวและรักษาฝีมือการต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์ที่ทั่วโลกต่างชื่นชม ยกย่องว่าเป็นศิลปการต่อสู้มือเปล่าที่ร้ายกาจชาติหนึ่งของโลก

ตำรายากลางบ้าน

ยากลางบ้าน

ก่อนจะมียาแผนปัจจุบัน คนไทยใช้ยากลางบ้านมาแต่โบราณ ทุกวันนี้เริ่มจะเลือนหายไป เว็บนี้ไม่หวังอะไรมากเพียงต้องการรักษาภูมิปัญญาเหล่านี้ไม่ให้สูญหาย เมื่อเห็นตำราจึงอยากแบ่งความรู้นี้ แต่ไม่แนะนำให้นำไปใช้โดยพลการ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ หากจะนำไปใช้ให้ปรึกษาผู้รู้โดยเฉพาะแพทย์แผนไทยเสียก่อน ทุกสิ่งอย่างล้วนเป็นดาบสองคม หากใช้เป็นพอดีพอเหมาะจะเป็นคุณ หากใช้อย่างงมงายไม่มีความรู้มากเกินไปจะเป็นโทษน้อยไปจะไร้ผล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เพราะเราเพียงวางเป็นความรู้แขนงหนึ่งเท่านั้น

คู่มือสินเชื่อเพื่อประชาชน

คู่มือสินเชื่อ

ความมุ่งหวังที่จะเผยแพร่ไปถึงมือประชาชนให้มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้องในชนบท ซึ่งจะส่งผ่านผู้นำองค์ก ส่วนท้องถิ่นและผู้นำชุมชนเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อไป

สำหรับส่วนราชการและภาคราชการ มีความมุ่งหวังที่จะให้ข้าราชการและผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งพนักงานธนาคาร ได้มีความเข้าใจในสินเชื่อประเภทต่างๆ ของธนาคาร เพื่อนำไปสู่การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งทุนอย่างเหมาะสมและเป็นธรรม

ข้อมูลการสอบใบขับขี่

วิธีการสอบเพื่อรับใบขับขี่รถ ก่อนการจะเข้าสู่สนามสอบรับใบอนุญาตขับขี่รถ ประเภทต่างๆมีพื้นฐานที่ต้องรู้ กฎจราจรต่างๆค่าธรรมเนียม ค่าปรับ เมื่อทำผิดกฎจราจรควรจะได้รู้เบื้องต้น

กฎจราจรไม่ได้มีไว้เพื่อการสอบใบอนุญาตเท่านั้น แต่หมายถึงการนำไปใช้ได้จริงๆในชีวิตประจำวัน เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนรอบข้างรวมถึงผู้ใช้ถนนร่วมกัน

กีฬาโบราณ

ตะกร้อ

ยูโด

ซอฟบอล